โทรศัพท์ : +662 630 4600 - 1       
   
  •  
 
วีซ่าประเทศภูฏาน

หากท่านไม่ได้ถือหนังสือเดินทางอินเดีย บังคลาเทศ หรือ มัลดีฟ ส่วนบุคคลสัญชาติอื่นๆ ท่านจำเป็นต้องยืนเรื่องเพื่อขอวีซ่าก่อนเข้าประเทศภูฏาน

 

สถานทูตภูฏานในทุกประเทศจะไม่ทำหน้าที่ใดๆ เกี่ยวกับการยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศภูฏาน

 

วีซ่าจะถูกดำเนินการโดยบริษัทนำเที่ยวที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องในภูฏานหรือบริษัทนำเที่ยวที่อยู่ในประเทศของท่าน เอกสารที่ใช้ในการขอวีซ่ามีเพียงแค่หน้าถ่ายเอกสารหนังสือเดินทาง วีซ่าภูฏานจะถูกดำเนินหลังทันทีเมื่อบริษัทนำเที่ยวที่ท่านเลือกใช้บริการจ่ายเงินค่าแพ็คเก็จเต็มจำนวนไปยังการท่องเที่ยวภูฏาน นั้นหมายความว่าท่านต้องทำการชำระค่าใช้จ่ายทั้งหมดก่อนที่จะมีการดำเนินการเรื่องวีซ่า (นี้เป็นกระบวนการที่บริษัททัวร์แต่ละแห่งจะแจ้งให้ท่านทราบ)

 

โดยปกติแล้ว ท่านจะได้รับวีซ่าภูฏานภายใน 1-5 วันก่อนการเดินทางของท่าน (ขึ้นอยู่กับปริมาณนักท่องเที่ยวในแต่ละช่วงเวลา) เนื่องจากเจ้าหน้าที่จะจัดลำดับคิวตามวันเดินทางของนักท่องเที่ยว ฉะนั้นแม้ว่าท่านจะยื่นขอวีซ่าภูฏานก่อนล่วงหน้านานๆ ไม่สามารถการันตีให้ท่านได้รับวีซ่าภูฏานก่อนแต่อย่างใด

 

วีซ่าที่ท่านได้รับจะอยู่ในรูปของจดหมายแสดงวันที่ที่ท่านจะเดินทางเข้าและออกจากประเทศภูฏาน วีซ่าจะถูกประทับลงบนหนังสือเดินทางของท่านเมื่อท่านผ่านจุดตรวจคนเข้าเมืองที่ภูฏาน ดังนั้นโปรดแสดงจดหมายวีซ่าที่ท่านได้รับให้ยังเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง